Kiến thức

Cách phân biệt các loại tôn kém chất lượng
Cách phân biệt các loại tôn kém chất lượng
11/1/2015 10:07:17 PM
Thị trường vật liệu lâu nay vẫn tồn tại nhiều loại hàng giả, kém chất lượng, gây hoang mang cho người tiêu dùng và làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều thương hiệu và chủng loại tôn, và rất khó cho khách hàng khi lựa chọn loại tôn phù hợp cho nhu cầu của mình. VSTEEL với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác thi công nhà thép tiền chế, mái tôn cho nhà xưởng công nghiệp, show room, nhà hàng, nhà văn phòng… hiểu được khó khăn của khách hàng khi lựa chọn tôn nên tổng hợp một số cách nhận biết các loại tôn kém chất lượng dưới đây.

Kiểm tra ký hiệu MSC.

So với tôn chính hãng thì tôn kém chất lượng thường mỏng hơn nhưng lại được ghi chỉ số là dày hơn. Ví dụ như tôn được giới thiệu là dày 0,35mm nhưng độ dày thực tế chỉ là 0,28mm. Trong giới buôn thường gọi các loại này là: “đôn dem”, “tôn âm”. Trên tôn có ghi MSC là ký hiệu ngầm cuả các loại tôn kém chất lượng để hạ giá thành cho người mua hàng. Vì thế, khi gặp các loại tôn có kí hiệu như này thì phải chú ý.

ký hiệu MSC trên tôn giả

Ký hiệu MSC trên tôn giả

Dòng in vi tính.

Có thể quan sát dòng in vi tính trên cuộn tôn hay tấm để phát hiện ra tôn giả, kém chất lượng và có thể là tôn nhập lậu từ Trung Quốc. Các dòng in bị mờ, bị nhòe, không rõ ràng hoặc bị in đè hay có dấu hiệu tẩy xóa thì đây chắc chắn là tôn nhái. Ngoài ra các dòng in ngắn, không rõ thông tin hay không đầy đủ về nhà sản xuât, thông số của sản phâm thì phải cân nhắc lại. Có thể tham khảo mẫu in của nhà cung cấp chính hãng để nhận biết dễ nhất.

Kiểm tra lại khi giao nhận.

Có nhiều trường hợp khi xem hàng tại đại lý thì là mẫu tôn thật nhưng khi giao hàng đến công trình thì lại bị đánh tráo bằng tôn giả, tôn kém chất lượng. Vì vậy, nên kiểm tra trước khi nhận hàng để tránh tình trạng này.

đo chiều dày tôn

Thiết bị đo chiều dày tôn

Kiểm định tôn.

Khi mua tôn mà có giá thấp hơn thị trường trung bình khoảng 10 -20% đơn giá và nghi ngờ là hàng kém chất lượng, giả hay nhái thì háy lấy 1 mẫu tôn khoảng 0.5mm gửi về trung tâm kiểm định của nhà nước hoặc các doanh nghiệp tôn chính hãng để được kiểm đinh. Chỉ từ 3 – 4 ngày là nhận được kết quả chính xác.

 

Kết cấu thép – VSTEEL

 

Tags: tôn, thép

Tin liên quan

Tin khác