Kiến thức

Kết cấu thép tiền chế và ưu nhược điểm?
Kết cấu thép tiền chế và ưu nhược điểm?
9/3/2015 12:11:44 AM
Ưu điểm: Tính hữu dụng cao; Giá thành thấp; Chất lượng cao; Thi công nhanh; Chi phí bảo hành thấp

Khác với kết cấu bê tông cốt thép truyền thống sử dụng cốt thép chịu kéo kết hợp với bê tông chịu nén cấu tạo lên các cấu kiện chịu lực chính của công trình.

Kết cấu thép sử dụng hoàn toàn thép làm kết cấu chịu lực (cột thép, dầm thép). Tùy vào từng dạng công trình, yêu cầu không gian, tải trọng, giá thành... mà sử dụng những hệ kết cấu phù hợp.

Kết cấu thép tiền chế 

Thành phần chịu lực chính của ngôi nhà là hệ khung thép.

 

Kết cấu thép trước kia được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và được sử dụng nhiều trong tất cả các lĩnh vực của xây dựng trong những năm gần đây.

Cũng như các vật liệu khác, kết cấu thép cũng có những ưu nhược điểm riêng:

I. Ưu điểm của kết cấu thép:

1. Tính hữu dụng cao: Kết cấu thép với  đặc điểm linh hoạt trong khâu gia công, chế tạo có thể áp dụng cho mọi công năng công trình và mọi hình dáng mong muốn. Ngoài ra kết cấu thép còn rất dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế vì tính cơ động của nó.

2. Giá thành thấp: Tổng chi phí để đầu tư một dự án bằng thép thấp hơn so với sử dụng hệ kết bê tông cốt thép.

3. Chất lượng cao: Được thiết kế theo tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam và nước ngoài. Sản xuất theo một dây truyền hiện đại và đảm bảo chất lượng. Công tác lắp dựng chuyên nghiệp và chính xác.

4. Thi công nhanh: Kết cấu thép tiền chế được gia công sản xuất trước trong nhà máy. Vì thế khi đưa cấu kiện ra công trường lắp dựng chỉ mất  5-10 ngày. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian của chủ đầu tư.

5. Chi phí bảo hành thấp

II. Nhược điểm của kết cấu thép:

1. Chịu lửa kém:

2. Chịu sự ăn mòn bởi tác động của môi trường, độ ẩm… Tuy vậy, kết cấu thép thường được sơn chống rỉ, sơn màu để cách biệt với môi trường bên ngoài.

 

Nhà thép Việt Nam VSTEEL

 

Tags: kết cấu thép, nhà phố

Tin liên quan

Tin khác